Kimochi Gaming

FAQsMục lục


Tổng hợp một số phần mềm giúp máy chơi game không lỗi
Locale JP
RPG Maker
Internet Download Manager
WinRAR
DAEMON Tools
Unikey
All in One Runtimes

Trước khi Download, bạn cần tuân thủ những điều này

Làm thế nào để Download game trên web

Download xong rồi làm gì tiếp theo

Cách Mount file ra đĩa ảo

Những lưu ý trước khi chơi Game

Tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục
Lỗi giải nén
Lỗi xuất hiện các dấu ??? khi cài hoặc chơi game
Lỗi thiếu file DLL
Lỗi Stoped Working

Những mục khác
Hướng dẫn chuyển Region sang JP
Hướng dẫn xem cấu hình máy
Hướng dẫn tắt Windows Defender
Hướng dẫn Download link MEGA bằng IDM
Hướng dẫn tự động cấp quyền Administator khi chạy game
Hướng dẫn mở khoá 24h link GDrive


Nội dung

1. Tổng hợp một số phần mềm giúp máy chơi game không lỗi
Locale JP: Là một chương trình không thể thiếu trong máy, bởi lẽ hầu hết 90% game trên kimochi đều là game Nhật, để chơi được chúng, máy phải có font chữ tiếng Nhật. Dưới đây có 1 phần mềm giúp thực hiện thao tác này chỉ với 2 cú nhấp chuột.
Windows XP / Windows 7 tải: HF pAppLoc
Windows 8 / Windows 10 tải: Locale Emulator
Lưu ý:
Các bạn chọn đúng phiên bản với Windows đang xài
Cách dùng:
Win XP, Win 7 (HF pAppLoc):


Win 8, Win 10 (Locale Emulator):


RPG Maker: Là một gói DLL cập nhật chỉ dành riêng cho game RPG và không liên quan đến bộ DLL của Microsoft.
Download: RPG 2003
Download: RPG Maker XP
Download: RPG Maker VX
Download: RPG Maker VX ACE
Lưu ý:
Cài đặt hết tất cả những phần mềm được liệt kê ở trên
Có thể cài tại bất cứ đầu trong máy tuỳ ý


Internet Download Manager (IDM): Là một phần mềm hỗ trợ Download cực kì thông minh, nó giúp tăng tốc độ tải dữ liệu ở mức tối ưu nhất.
Download: IDM Repack Silent v6.28
Lưu ý:
Đây là bản đã crack sẵn, các bạn chỉ việc tải nó về và cài đặt, không cần quan tâm đến crack, key, bản quyền…
Nếu ra thông báo update, bạn hãy tắt nó đi vì đôi khi sẽ gặp trường hợp mất crack
Nếu ra thông báo fake serial, tải Toolkit này về và cập nhật Crack cho nó (hàng hiếm từ vnz): Toolkit


WinRAR: Có thể nói đây là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính vì tất cả các game trên kimochi đều được nén bởi phần mềm này.
Download file cài đặt tại: TRANG CHỦ
Download CRACK ALL VERSION 5.0+: Crack WinRAR
Lưu ý:
Tải phiên bản mới nhất về cài đặt, tuyệt đối không dùng bản dưới 5.0


DAEMON Tools: Đây là phần mềm dùng để trích dữ liệu từ các file MDF, BIN, IMG…
Download: DAEMON Tools


Unikey: Thoạt nhìn có vẻ chẳng liên quan phải không? Nhưng bạn có biết nếu có bất cứ 1 cmt nào của bạn mà không gõ dấu, đánh teencode… trên Group thì bạn chắc chắn đã cầm trên tay 1 suất du lịch Monkey Insland miễn phí đấy.
Download Unikey tại: TRANG CHỦ


All in One Runtimes: Đây là một gói phần mềm của Microsoft được nén trong 1 file, cái tên đã nói lên tất cả, những phần mềm nào cần thiết nhất mà máy tính thiếu thì nó sẽ tự động dò và đắp vào hết (chủ yếu là C++, DotNet, DirectX…).
Download: AiO Runtimes
Lưu ý:
Tuyệt đối không đụng đến máy tính trong khi phần mềm chạy, các bạn muốn nghe hay không tuỳ nhưng hậu quả phải tự nhận lấy
Như đã nói, đây chỉ bao gồm một số phần mềm của Microsoft chứ không phải tất cả nhưng không có nó sẽ gặp lỗi tùm lum khi chơi game

2. Trước khi Download, bạn cần tuân thủ những điều này
Không sử dụng Cốc Cốc: Tuyệt đối không sử dụng Cốc Cốc để tải game, đặc biệt là những game nặng vì tính năng chia nhỏ file của nó khi tải không như IDM, sẽ rất dễ gây hư file khi tải xong. Chưa hết, có trường hợp các bạn sẽ không truy cập được một số website bằng Cốc Cốc, điển hình là kimochi.info này.
Cài đặt plugin để IDM tự động bắt link: Đây là một plugin có sẵn của IDM và thường thì nó sẽ tự động add vào trình duyệt khi cài đặt xong. Việc để IDM tự bắt link sẽ giúp các bạn Download game nhanhkhông lỗi, đề nghị các bạn tuân thủ câu này!
Cài đặt WinRAR 5.0+ vào máy: Do tất cả game các bạn tải từ kimochi đều được nén bởi WinRAR 5, chỉ có các bản trên 5.0 mới giải nén được, còn lại sẽ báo lỗi. Xem FAQs câu 1 để trang bị phần mềm này vào máy nhé.
Tắt Plugin chặn quảng cáo: Hiện web đã add 1 script chặn những người truy cập đang bật Ads-Block, các bạn nên biết một điều rằng web không hề đặt pop-up hay banner quảng cáo như những trang khác mà chỉ gắn link rút gọn trong phần Download. Vì vậy nên trước khi tải game từ kimochi, các bạn nhớ tắt Ads-Block đi nhé.
Xem kĩ Password (mật khẩu): Phần lớn các game trên kimochi đều mặc định Password cho chúng là kimochi.info, ở mỗi bài viết thường sẽ có một dòng là Password giải nén, các bạn chú ý xem cho kĩ.
Kiểm tra cấu hình máy (nếu có) ở một số game trước khi Download: Ở một số game nặng, phần cuối bài viết sẽ có mục Cấu hình riêng, còn lại những game như RPG, Visual Novel sẽ không ghi cấu hình, các bạn chú ý kiểm tra kĩ trước khi tải game về kẻo lại gặp lỗi Stoped Working khi vừa bật game lên.

3. Làm thế nào để Download game trên web

4. Download xong rồi làm gì tiếp theo
Trường hợp gặp các file RAR: Trước hết hãy chắc chắn máy đã có WinRAR 5.0+, click phải vào file RAR chọn Extract Here (giải nén tại chỗ) hoặc Extract files (giải nén đến nơi tuỳ chỉnh) và ngồi chờ đến khi xong rồi thôi.
Trường hợp gặp các file ISO, MDF, BIN, IMG…: Trước hết hãy chắc chắn máy đã có DAEMON Tools, click phải chọn DAEMON Tools Pro => Mount to => Add new DT virtual drive and mount. Đợi một lúc rồi trở về Computer, xuất hiện một đĩa ảo và các bạn cứ thao tác như trong ổ đĩa thường.
Trường hợp gặp các RAR có nhiều part: Trước hết hãy chắc chắn máy đã có WinRAR 5.0+, click phải vào part 1 chọn Extract Here (giải nén tại chỗ) hoặc Extract files (giải nén đến nơi tuỳ chỉnh) và ngồi chờ đến khi xong rồi thôi.
Không cài game tại ổ C: Ổ C là nơi chứa những phần mềm hệ thống, chúng ta không nên cài game hoặc đặt những dữ liệu quan trọng vào (khuyến khích), các bạn nên để ổ C có nhiều dung lượng một chút vì điều này sẽ giúp máy bớt giật lag khi chơi game và đồng thời lúc khởi động Windows sẽ nhanh hơn. Trường hợp nữa là khi cài lại Windows, tất cả các dữ liệu trong ổ C sẽ mất hết dẫn đến game mà các bạn cài vào đấy cũng bay theo.

5. Cách Mount file ra đĩa ảo

6. Những lưu ý trước khi chơi Game
Tắt hết tất cả phần mềm diệt virus: Ở một số game crack, các phần mềm diệt virus thường sẽ tìm cách triệt tiêu file EXE khởi chạy game vì cho rằng đó là virus. Nếu các bạn chơi mà không tắt nó đi, game có thể sẽ bị Stoped Working khi đang chơi hoặc thậm chí không thể vào được game.
Luôn chạy game bằng Locale JP: Như đã nói, đại đa số game trên kimochi đều là game Nhật và cần font chữ Nhật để khởi chạy. Chỉ cần 2 cú nhấp là đã tuân thủ câu này, các bạn vui lòng chú ý dùm.
Cài đặt các phần mềm cần thiết: Kéo lên câu 1 và 2 để xem những phần mềm hỗ trợ chơi game và cài hết chúng vào máy để tránh lỗi.
Không đặt tên folder quá dài, có dấu tiếng Việt, tiếng Nhật: Nếu gặp trường hợp tải game về giải nén ra thấy tên folder nằm trong trường hợp trên thì hãy đổi tên nó ngay lập tức, các bạn muốn đổi thành gì cũng được (ví dụ: a, 123…).
Tuyệt đối không dùng Windows hoàn toàn bằng tiếng Việt: Việc sử dụng Windows hoàn toàn bằng tiếng Việt sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cài game bị lỗi vì game không thể nhận dạng đường dẫn, mặc định hãy sử dụng ngôn ngữ máy là English.
Tuyệt đối không tìm các file DLL từ những nguồn không xác định ném vào system32: Nếu các bạn bật game lên mà bị báo lỗi thiếu DLL thì vui lòng xem lại FAQs câu 1 và câu 2, trừ những trường hợp đặc biệt game cần các DLL riêng cho mỗi game đó thì ở cuối bài viết sẽ đề cập. Nếu vẫn ngoan cố, các bạn hãy tự giải quyết một loạt những lỗi khác đập vào mặt.

7. Tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

Lỗi giải nén

Corrupt file or wrong password (File hư hoặc nhập sai password): Nhập lại Password, nếu vẫn báo lỗi này thì Download lại

Access is denied (Lỗi không cho phép ghi file ở nơi hiện tại): Cut / Copy file đặt chỗ khác (trừ ổ C) rồi giải nén lại

The file is corrupt (Hư file): Download lại


The volume is corrupt (Hư file): Download lại


Unexpected end of archive: Repair hoặc Download lại


The archive is either in unknown format or damaged (có 3 dạng: File hư trong quá trình tải – Định dạng không hợp lệ – WinRAR phiên bản cũ): Tải và cài đặt WinRAR bản mới nhất rồi giải nén lại


You need to start extraction from a previous volume to unpack (Lỗi giải nén “ngu”): Tải về tất cả part sau đó bỏ hết chúng vào một folder riêng và chỉ giải nén part 1, các part còn lại WinRAR sẽ tự động giải nén hết

Total path and file name length must not exceed 260 characters (Tên file quá dài): Đổi tên file lại cho ngắn và giải nén lại (nếu có nhiều part thì đặt tên trùng cho tất cả part)


Write error: only NTFS file system supports files larger than 4GB (Lỗi định dạng ổ cứng không hỗ trợ): Format lại ổ cứng bằng cách click phải vào ổ cứng chọn “Format…”, tại mục “File system” chỉnh thành “NTFS” sau đó nhấn “Start”.


Lỗi xuất hiện các dấu ??? khi cài hoặc chơi game

Cài Locale JP: Lỗi này xuất hiện khi các bạn cài hoặc chơi game Nhật mà thiếu Locale JP (thiếu font chữ Nhật) hoặc tên folder chứa kí tự đặc biệt, kí tự tiếng Việt… Cách khắc phục là đổi tên folder lại (vd: a, 123 … miễn không dính kí tự đặc biệt) sau đó chạy lại game bằng Locale JP.


Chuyển Region sang JP: Nếu đã chạy Locale JP mà vẫn lỗi (màn hình xanh) thì các bạn hãy chuyển Region máy sang Nhật, FAQs đã có video hướng dẫn.


Lỗi thiếu file DLL

Tuân thủ FAQs: Xem FAQs câu 1 và câu 2 và tải tất cả những phần mềm đã nêu. Tuyệt đối không tìm các file DLL không rõ nguồn gốc ném vào system32, ngoan cố thì tự chuốc lấy hậu quả. Nếu vẫn lỗi thì xem câu sau:
Thiếu DLL lạ: Trường hợp này nếu có thì trong bài viết về game sẽ cập nhật file DLL thiếu đó, thường cũng rất ít gặp trường hợp này vì hầu hết các game đều chạy được nếu máy đã cập nhật những phần mềm cần thiết trong FAQs.


Lỗi Stoped Working

Reset máy: Nếu gặp lỗi này, bước đầu tiên các bạn hãy reset lại máy, nếu vẫn không được thì xem các cách khắc phục dưới đây:
Tuân thủ FAQs: Ý của câu này là các bạn xem lại FAQs câu số 1 và số 2 để cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết vào máy.
Kiểm tra cấu hình máy: Hãy tập thói quen này trước khi chơi game để tránh việc tốn công tải về trong khi máy không đú nổi nhé.
Tắt tất cả các phần mềm diệt virus (kể cả Windows Defender): Nếu đang chơi game mà bị Stoped Working hoặc vừa bật lên đã Stoped Working thì rất có thể game đã bị phần mềm diệt virus nuốt mất crack.
Cho máy nghỉ ngơi :v : Một số trường hợp (khá hiếm gặp) nếu máy bạn chơi một game nặng liên tục mấy giờ đồng hồ dẫn đến việc máy quá nóng vẫn có thể bị Stoped Working, bạn nên tắt máy và đi ngủ vài tiếng sau hẵn chơi tiếp nhé.
Cấp quyền Administrtor cho game chạy: Vì quá trình save game thực chất là quá trình ghi file vào ổ đĩa (thường là ổ C hoặc khoá Registry) và chúng ta cần cấp cho game cái quyền tối cao nhất của máy để không làm gián đoạn quá trình save.
Tắt âm thanh trong game: Thêm một trường hợp nữa cũng rất hiếm gặp đó là tần số âm thanh trong game quá cao dẫn đến việc load âm thanh thôi cũng mất nhiều thời gian huống hồ cảnh và người. Trường hợp này các bạn vào setting game và chỉnh hết âm thanh về 0 nhé.

8. Những mục khác

Hướng dẫn chuyển Region sang JP


Hướng dẫn xem cấu hình máy

GPU-Z: Đây là bộ tools giúp xem một cách đầy đủ và chi tiết nhất về cấu hình máy, tải về giải nén rồi xem tiếp video.
Download tools tại: TRANG CHỦ


Hướng dẫn tắt Windows Defender


Hướng dẫn Download link MEGA bằng IDM

MegaDownloader: Trước tiên các bạn cần tải phần mềm này về và hãy chắc chắn rằng máy đã có IDM. Tải về giải nén ra rồi xem tiếp video.
Download bản Portable (không cần cài đặt): MegaDownloader


Hướng dẫn tự động cấp quyền Administator khi chạy game


Hướng dẫn mở khoá 24h link GDrive