Kimochi Gaming

FAQs

FAQs
FAQ(s) là viết tắt của cụm từ Frequently Asked Questions, nói dễ hiểu là các câu hỏi thường gặp. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng rất đau đầu đi mò cách fix lỗi khi vừa kéo xong con game yêu thích của mình về phải không nào? Chính vì thế, để giúp các bạn có những hướng giải quyết nhanh nhất và phù hợp nhất, kimochi.info quyết định lập trang FAQs này. Tại đây, những thắc mắc về lỗi game hay gặp sẽ được giải đáp, các bạn chú ý xem thật kĩ nhé!

Các bạn nhớ tuân thủ đầy đủ các mục được liệt kê phía dưới để máy tính có thể cân hết mọi game nhé, còn nếu đã tuân thủ hết mà vẫn lỗi thì hãy Google vài lần, vẫn không khả thi thì hẳn lên Group Kimochi Gaming hỏi để được giải đáp.
Một số phần mềm mà máy tính phải có để chơi game không lỗi.
Locale Emulator: Đây là phần mềm có chức năng "đánh lừa" hệ điều hành, tác dụng của nó là giúp các ứng dụng có thể thực thi không thông qua ngôn ngữ hiện hành của máy tính. Nói cách khác, nó có thể giúp các bạn chơi được hầu hết (không phải tất cả) các Game Nhật dù các bạn đang sống tại Việt Nam hay bất kì quốc gia nào khác.
DOWNLOAD: Locale Emulator
HƯỚNG DẪN:
- Copy folder đặt vào bất kì đâu, sau đó chạy file LEInstaller.exe để cài đặt.
- Sau khi cài đặt xong, chạy file LEGUI.exe và chọn Run in Japanese (Admin) và chọn Save
- Như vậy, cứ mỗi lần chơi game Nhật, các bạn Right-click vào file *.EXE và chọn Locale Emulator -> Run in Japanese.LƯU Ý:
- Từ Windows XP trở xuống, các bạn không thể sử dụng phần mềm này hay bất kì một phần mềm nào có chức năng tương tự như thế để chơi game Nhật. Cách duy nhất để chơi được game và sử dụng được phần mềm này là nâng cấp hệ điều hành lên Windows 7/8/10.
- Nếu sử dụng mà xảy ra lỗi, mời xem mục Lỗi Game và cách khắc phục.


Internet Download Manager (IDM): Đây là phần mềm giúp tối ưu hoá tốc độ download, nó sử dụng thuật toán "chia để trị" nhằm băm file ra làm nhiều mảnh và download cùng lúc (giống chia một bịch bánh tráng trộn cho cả lớp ăn ấy), chính vì thế nên tốc độ download cực nhanh. Nếu các bạn download một file dung lượng lớn thì việc sử dụng IDM là một quyết định sáng suốt và sẵn đây cũng khuyên các bạn chỉ sử dụng IDM để download.
DOWNLOAD: IDM Toolkit
HƯỚNG DẪN:
- Chọn Tải & Cài đặt IDM và chờ vài giây.
- Sau khi cài đặt hoàn tất, chọn Kích hoạt IDM.
LƯU Ý:
- Đây là tool tự động cài đặt và CRACK luôn cho các bạn, và tất nhiên nó sẽ cài cho phiên bản mới nhất.


WinRAR: Đây là phần mềm giúp đóng gói lại một (hoặc nhiều) file hoặc folder thành một file duy nhất (mặc định là *.RAR) để tiện việc chia sẻ, sao lưu và giúp giảm đáng kể dung lượng so với file (folder) ban đầu. Hiện nay phần mềm này được sử dụng rất phổ biến và tại kimochi.info cũng không ngoại lệ, các bạn cần download phiên bản mới nhất (trên 5.0) để giải nén được các game khi download ở đây.
DOWNLOAD: WinRAR + CRACK
LƯU Ý:
- Cần cài đặt phiên bản sao cho phù hợp với hệ điều hành để đạt tối đa công suất sử dụng.
- CRACK trên sử dụng được cho mọi phiên bản WinRAR.


DAEMON Tools: Đây là phần mềm giúp xử lí các dạng file được trích xuất trực tiếp từ đĩa CD/DVD... chuyên dụng cho việc cài game. Nó giúp tạo ra trong máy một (hoặc nhiều) ổ đĩa ảo thay cho đầu đọc CD/DVD để tuỳ biến nội dung các dạng file như ISO, MDF...
DOWNLOAD: DAEMON Tools Lite
LƯU Ý:
- Nên sử dụng phần mềm này để trích xuất dữ liệu từ các định dạng đĩa cài bởi nó hỗ trợ tương đối nhiều định dạng.
- Với những bạn sử dụng Windows 10 thì không cần thiết sử dụng phần mềm này vì hệ điều hành đã hỗ trợ đọc trực tiếp các định dạng file nêu trên.


RPG Maker: Đây là một gói các chương trình nền tảng để chơi được các game RPG, nó là tập hợp những file hình ảnh, âm thanh, dữ liệu nhân vật... và được lưu trữ riêng lẻ để các game thuộc dòng này sử dụng chúng như những thư viện cấp phát nội dung cho game hoạt động.
DOWNLOAD: RPG Maker
LƯU Ý:
- Có thể cài đặt tại bất cứ đâu trong máy, cài trước hoặc sau khi cài các game RPG miễn khi chơi thì nó đã nằm trong máy các bạn.


All in One Runtimes: Đây là một gói các chương trình giúp máy cân được hầu hết các game. Trong này bao gồm .NET, DirectX, Java, Visual C++ và một số chương trình khác, chúng được cài đặt dựa trên kết quả phân tích máy tính các bạn trong lần kích hoạt đầu tiên (nó quét xem máy các bạn thiếu cái gì nó sẽ cài cho cái đó).
DOWNLOAD: All in One Runtimes
LƯU Ý:
- Để nguyên hiện trường khi phần mềm đang được cài đặt, tránh trường hợp mất mát hoặc xung đột dữ liệu.
- Nếu cài đặt hoàn tất, nên Restart máy để các chương trình hoạt động ổn định hơn.

Cách xử lý một số dạng file khi hoàn tất download.
LƯU Ý: Dấu "*" này tượng trưng cho tên file.

*.RAR: Với định dạng này, các bạn cần có trong máy phần mềm WinRAR (xem câu trên để biết thêm chi tiết), cách xử lý là Right-click vào file RAR đó và chọn Extract Here (giải nén tại chỗ) hoặc Extract files... (giải nén tệp tuỳ chỉnh) để tiến hành giải nén.


*.ZIP: Tương tự RAR, chỉ khác là ZIP có thể được giải nén bởi khá nhiều phần mềm khác nhau trong đó có WinRAR.


*.ISO: Với định dạng này, các bạn cần có trong máy phần mềm DAEMON Tools (xem câu trên để biết thêm chi tiết), cách xử lý là Right-click vào file ISO đó và chọn DAEMON Tools -> Mount to... -> Add new DT virtual drive and mount. Sau đó chờ khoảng 3 - 5s và trở lại My Computer, một ổ đĩa ảo mới sẽ xuất hiện và các bạn đã có thể vào đó cài game.
LƯU Ý: Thường thì ở một số game, ngoài các file ISO ra còn có các file dạng *.MDS, *.CUE... (vài KB). Các file này giúp xác định thông tin và cách sắp xếp dữ liệu trong các file đĩa nén và chúng hoàn toàn không gây hại cho máy tính (có thể bỏ qua nó đừng ngó ngàng tới).


*.MDF: Tương tự ISO


*.PART[i].RAR (Với [i] là số thứ tự các file RAR được chia nhỏ): Nếu các bạn download game mà gặp các định dạng này, cách xử lý tương tự với dạng RAR ở trên, chỉ khác là các bạn thao tác ở tại PART 1 và phải download đầy đủ tất cả các PART, đặt chúng vào một folder riêng biệt và tên file (dấu *) phải giống nhau ở mọi PART.

Một số lưu ý về vấn đề tải - cài - chơi game (QUAN TRỌNG).
  • Tuân thủ FAQs này và cài đặt đầy đủ các phần mềm yêu cầu tại câu Một số phần mềm mà máy tính phải có để chơi game không lỗi.
  • Tuyệt đối không download các file *.DLL lạ từ các nguồn khác trên mạng, vui lòng tuân thủ câu Một số phần mềm mà máy tính phải có để chơi game không lỗi để tránh gặp phải các lỗi linh tinh dẫn đến cài lại hệ điều hành.
  • Tắt hết tất cả các phần mềm diệt virus trước khi download bất kì một game nào.
  • Không sử dụng Cốc Cốc để download game, đặc biệt là những game có dung lượng lớn.
  • Luôn chạy game bằng Locale Emulator đối với game Nhật.
  • Không đặt tên folder quá dài hoặc tên có chứa kí tự đặc biệt có sử dụng Unicode.
  • Không nên cài game tại ổ C (Desktop cũng thuộc ổ C nhé), vì nó là nơi chứa những dữ liệu của hệ thống.
  • Không nên sử dụng Windows hoàn toàn bằng tiếng Việt, bởi nếu xảy ra lỗi thì Google sẽ khó có thể giúp được các bạn.
  • Password cho đa số các game ở đây là kimochi.info hoặc dameiku.
  • Một số lỗi phát sinh trong quá trình tải - cài - chơi game sẽ được liệt kê trong phần Lỗi Game và cách khắc phục, tuy nhiên nó không phải tất cả, các bạn nên chủ động Google trước khi xem phần này để giúp bản thân tự chủ trong việc giải quyết vấn đề.